Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 20h00 Các ngày trong tuần
phong-kham-nam-khoa-52-nguyen-trai

Chi phí làm xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm máu là một trong những xét nghiệm thường quy trong mọi quy trình khám chữa đều có xét nghiệm này. Do tính chất của việc thăm khám, chữa trị hay theo dõi bệnh lý khác nhau mà các bác sĩ có các chỉ định xét nghiệm máu cụ thể khác nhau. Tuy nhiên, có nhiều bệnh nhân băn khoăn câu hỏi chi phí xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin liên quan đến xét nghiệm máu tổng quát và chi phí xét nghiệm máu tổng quát.

Thế nào là xét nghiệm máu

Là việc lấy mẫu máu trực tiếp từ cơ thể, đưa vào phòng xét nghiệm để tiến hành phân tích, đánh giá các thông số cần thiết phục vụ quá trình thăm khám, chữa bệnh theo dõi, tầm soát bệnh lý. Xét nghiệm máu là xét nghiệm bắt buộc phải diễn ra tại các cơ sở y tế, bởi bản thân các bác sĩ cũng không thể tự mình đánh giá được mà cần có sự hỗ trợ từ các thiết bị y tế máy móc y tế hiện đại.

Các thiết bị phục vụ xét nghiệm máy bao gồm các thiết bị sinh hóa máu, máy xét nghiệm máu 24 thông số, 50 thông số,…Tùy thuộc từng điều kiện cơ sở y tế khác nhau mà các thiết bị được trang bị khác nhau, có thể là nhập khẩu hoặc trong nước.

Xét nghiệm máu là một xét nghiệm thường quy được chỉ định trong thăm khám, chưa trị, theo dõi và phòng ngừa nhiều bệnh lý khác nhau. Đây là lý do chúng ta thường được chỉ định làm xét nghiệm máu khi đi khám. Nhiều người nghĩ rằng tôi đi khám phụ khoa, tôi đi cắt bao quy đầu,… sao lại cho tôi xét nghiệm máu. Thế nhưng xét nghiệm máu có thể biết chị em đang mắc các bệnh nhiễm khuẩn phụ khoa, các bệnh truyền nhiễm được tầm soát trước khi làm các thủ thuật ngoại khoa. Do đó, việc xét nghiệm máu là hết sức cần thiết chứ không phải là “vô bổ” như nhiều người vẫn thường nghĩ.

=>> Xem thêm: Có nên xét nghiệm máu vào buổi chiều không? | Bác sĩ tư vấn

xét nghiệm máu là gì

Xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền?

Để giải đáp câu hỏi xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền? trước tiên chúng ta cần biết được xét nghiệm máu bao gồm nhiều thao tác khác nhau, chỉ định trong nhiều việc thăm khám, điều trị, theo dõi bệnh khác nhau. Cũng chính vì lý do này, xét nghiệm máu bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Mục đích khám: do xét nghiệm máu được chỉ định trong nhiều chuyên khoa khác nhau. Chính vì thế để biết xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền cần biết được người bệnh xét nghiệm máu nhằm mục đích gì? Xét nghiệm máu khi đi khám sức khỏe tổng quát, đi khám định kỳ, hay trong khi điều trị bệnh làm xét nghiệm máu, xét nghiệm máu sau điều trị bệnh, cụ thể là trong bệnh lý gì, xét nghiệm máu trong thai kỳ,…Biết được mục đích khám cụ thể thì sẽ biết được xét nghiệm máu hết cụ thể bao nhiêu tiền. Bởi tùy thuộc mục đích của xét nghiệm mà các bác sĩ có thể chỉ định các xét nghiệm máu khác nhau với các thông số khác nhau. Các thông số và mục đích khi làm xét nghiệm máu có thể khác nhau ở mỗi người, mỗi bệnh lý có thể chỉ vài chục nghìn, thậm chí miễn phí, hoặc có thể lên tới vài triệu.
  • Điều kiện cơ sở y tế làm xét nghiệm máu: Chúng ta biết rằng, xét nghiệm máu là xét nghiệm bắt buộc phải làm tại cơ sở y tế. Ngay cả khi bạn lựa chọn dịch vụ lấy mẫu máu tại nhà thì để phân tích, đánh giá các thông số cần thiết vẫn cần tới sự hỗ trợ từ các thiết bị máy móc tại cơ sở y tế. Hơn thế nữa, điều kiện cơ sở y tế ở mỗi nơi là khác nhau, các thiết bị trang bị là khác nhau nên xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào các yếu tố đó. Bạn sẽ phải bỏ ra chi phí cao hơn cho việc thực hiện các xét nghiệm cao cấp hơn, máy móc hiện đại hơn, tuy nhiên bạn sẽ biết được thông tin chính xác hơn, nhanh chóng hơn. Bạn sẽ phải chờ đợi lâu, các thông số có thể xảy ra sai sót đối với các cơ sở y tế có thiết bị y tế cũ, lạc hậu. Do đó, điều kiện cơ sở y tế làm xét nghiệm máu cũng đóng vai trò quan trọng đối với mức chi phí xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, để đảm bảo đưa ra các thông số chính xác, giúp bạn có những cứ liệu đầy đủ trong việc thăm khám điều trị bệnh hiệu quả thì bạn nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín.

=>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đọc kết quả xét nghiệm máu chi tiết, đầy đủ nhất

xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền

Địa chỉ xét nghiệm máu uy tín

Tại Hà Nội, khi muốn làm xét nghiệm máu chúng ta có thể đến ngay Phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi để được các bác sĩ tư vấn và thực hiện. Đây là một cơ sở y tế chuyên nghiệp và uy tín. Phòng khám được trang bị hệ thống các thiết bị y tế hiện đại hàng đầu, phòng xét nghiệm được trang bị thiết bị chuyên dụng tân tiến nhập khẩu từ nhiều quốc gia có nền y tế phát triển vượt bậc. Thêm vào đó là dịch vụ khám chữa bệnh chuyên nghiệp, thủ tục thăm khám nhanh chóng.

Để được làm xét nghiệm máu, chúng ta có thể liên lạc với các chuyên gia, hoặc để lại thông tin tại các website, tổng đài 03.56.56.52.52024.33.99.52.52 . Nhân viên y tế sẽ liên lạc lại và hướng dẫn bạn làm thủ tục, lấy mã số khám, đăng ký khám, xét nghiệm máu trực tiếp hoàn toàn miễn phí. Khi đến phòng khám bạn chỉ cần đọc mã số và làm theo hướng dẫn. Việc làm này tạo ra sự thoải mái, chủ động hơn cho người bệnh khi có nhu cầu thăm khám chữa bệnh phụ khoa, nam khoa, vô sinh –hiếm muộn, bệnh trĩ, bệnh lây truyền qua đường tình dục,…

Không chỉ thế, phòng khám còn được đánh giá cao bởi tính bảo mật thông tin cũng như chi phí khám chữa bệnh công khai. Chi phí xét nghiệm máu, cũng như một số hạng mục khám, chữa bệnh, xét nghiệm cơ bản được niêm yết công khai theo quy định. Do đó, khi đến khám, thực hiện xét nghiệm máu người bệnh có thể theo dõi, chủ động hơn. Ngoài ra, phòng khám cũng có nhiều chương trình ưu đãi vào các dịp đặc biệt, một số xét nghiệm được hỗ trợ chi phí đáng kể, giúp người bệnh tiết kiệm hơn.

Như vậy, để biết thông tin xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền thì chúng ta cần biết được mục đích của xét nghiệm đó là gì, điều kiện cơ sở thực hiện các xét nghiệm đó ra sao,…Căn cứ vào đó, các bác sĩ sẽ thông báo mức chi phí cụ thể nhất. Tuy nhiên, xét nghiệm máu cũng không tốn kém nhiều như chúng ta vẫn nghĩ, do đó chúng ta hoàn toàn có thể chủ động làm tại các cơ sở y tế.

ĐẶT HẸN ONLINE

Quy trình khám bệnh

Hotline24/7

03.56.56.52.52

Đặt hẹn khám bệnh

Thời gian từ 8h00 - 20h00

Nhập số điện thoại của Bạn