Thời gian làm việc từ 8h00 -20h00 Các ngày trong tuần

Phòng khám nam khoa 52 Nguyễn Trãi

ĐƯỢC SỞ Y TẾ CẤP PHÉP

"Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe"

Hotline: 03.56.56.52.52

Từ 8h - 20h Tất cả các ngày trong tuần

Xét nghiệm tinh trùng X Y ở đâu Hà Nội uy tín và chính xác

Chia sẻ:

Xét nghiệm tinh trùng X Y được thực hiện với mục đích kiểm tra khả năng sinh sản của nam giới. Thực tế cho thấy, việc lựa chọn một địa chỉ xét nghiệm tinh trùng X Y rất quan trọng bởi nó quyết định không nhỏ tới việc chẩn đoán sức khỏe sức khỏe và đưa ra phương pháp khắc phục thích hợp nếu kết quả xét nghiệm tinh trùng X Y có vấn đề. Vậy xét nghiệm tinh trùng X Y ở đâu tốt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được cho mình địa chỉ xét nghiệm tinh trùng tốt tại Hà Nội.

Tinh trùng là tế bào sinh sản của nam giới, mang bộ nhiễm sắc thể đơn bội, với 23 nhiễm sắc thể. Tinh trùng trưởng thành có kích thước rất nhỏ, mỗi tinh trùng có kích thước 65 – 70 µm. Do đó, bạn sẽ không thể nhìn thấy tinh trùng bằng mắt thường.

Tinh trùng trưởng thành có cấu tạo gồm 3 phần: Phần đầu, phần thân và phần đuôi. Phần đầu chứa nhân, màng sinh chất. Phần thân gồm có ty thể, axoneme, các vi ống và bao trung tâm. Phần đuôi có chiều dài dài nhất, đuôi mỏng dần và thon giúp cho tinh trùng có thể quẫy đuôi và di chuyển tìm trứng một cách thuận lợi.

Quá trình sinh tinh bắt đầu kể từ khi nam giới dậy thì, thường được đánh dấu bằng hiện tượng mộng tinh. Mỗi ngày có khoảng 120 triệu tinh trùng được sinh ra từ các tinh bào trong các ống sinh tinh, chúng sau đó di chuyển vào mào tinh để trải qua giai đoạn trưởng thành cuối cùng trước khi được phóng thích.

Trong quá trình phóng tinh, tinh trùng được đẩy từ ống dẫn tinh qua niệu đạo ra khỏi dương vật. Mỗi lần phóng tinh, tinh dịch có thể mang theo từ 100 đến 600 triệu tinh trùng. Một con số rất ấn tượng! Số lượng tinh dịch mỗi lần phóng tinh khoảng 2 – 4 ml. Nếu không được xuất tinh, tinh trùng sẽ chết và được hấp thụ bởi biểu mô của mào tinh.

Xét nghiệm tinh trùng X Y là gì?

Xét nghiệm tinh trùng X Y là xét nghiệm tinh dịch đồ. Tinh dịch đồ có thể hiểu là xét nghiệm trên mẫu tinh dịch nhằm đánh giá tinh trùng, thông qua các chỉ số như số lượng, khả năng di động, hình dạng bình thường,… Qua đó, các bác sĩ có thể đánh giá tổng quát về khả năng sinh sản của nam giới.

Những trường hợp không tìm thấy được tinh trùng trong mẫu, bệnh nhân cần làm thêm các xét nghiệm khác về nội tiết cũng như có những thăm khám chuyên sâu về nam khoa để tìm ra nguyên nhân và có phương hướng điều trị thêm. Dựa trên kết quả tinh dịch đồ cùng với các dữ liệu từ phía người vợ, các bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị thích hợp cho một cặp vợ chồng hiếm muộn.

Nam giới cần lưu ý rằng, cách lấy mẫu cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm tinh trùng X Y. Vì vậy, trước khi lấy mẫu, bệnh nhân sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn lấy mẫu một cách cụ thể. Trước khi đến cơ sở y tế làm xét nghiệm tinh dịch đồ, bệnh nhân cần kiêng xuất tinh từ 2 – 7 ngày trước khi lấy mẫu.

Mẫu tinh dịch được lấy bằng tay (thủ dâm), được thu toàn bộ vào một lọ sạch vô trùng có miệng rộng. Mẫu tinh dịch cần phải được thu nhận đầy đủ vào lọ, tránh trường hợp để thất thoát. Đối với một số trường hợp đặc biệt khó lấy mẫu tại cơ sở y tế, nam giới có thể lấy mẫu tại nhà và chuyển tới cơ sở y tế trong vòng 1 giờ kể từ khi xuất tinh.

=>> Xem thêm: Chi phí làm xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền?

xét nghiệm tinh trùng x y ở đâu

Xét nghiệm tinh trùng X Y ở đâu?

Hiện nay, chúng ta có thể thấy rõ rằng tại Hà Nội, chỉ có một số cơ sở y tế được cấp phép thực hiện xét nghiệm tinh trùng X Y, điều này khiến cho việc tìm kiếm một địa chỉ xét nghiệm tinh trùng X Y ở đâu tốt không hề dễ dàng. Hiểu được nỗi băn khoăn của đa số người bệnh, các chuyên gia khuyến cáo, để lựa chọn được một địa chỉ xét nghiệm tinh trùng X Y ở đâu Hà Nội uy tín, nam giới cần dựa vào các yếu tố sau:

  • Cơ sở quy tụ đội ngũ bác sĩ nam khoa có nhiều năm kinh nghiệm, giỏi chuyên môn.
  • Cơ sở có đầy đủ các trang thiết bị y tế, máy móc xét nghiệm giúp việc chẩn đoán chính xác, tỷ lệ sai lệch thấp.
  • Cơ sở áp dụng các phương pháp xét nghiệm và điều trị tiên tiến, mang lại hiệu quả cao.
  • Cơ sở có chất lượng dịch vụ tốt, mang đến sự hài lòng cho người bệnh.
  • Cơ sở có chi phí công khai, đúng theo quy định của Sở Y tế, thời gian thăm khám linh hoạt, đáp ứng được mọi nhu cầu của người bệnh,…

Trên đây chúng tôi vừa giúp các bạn giải đáp nỗi băn khoăn xét nghiệm tinh trùng X Y ở đâu tốt. Nếu có thắc mắc về vấn đề này cần được giải đáp bạn hãy gọi tới đường dây nóng 03.56.56.52.52, chat trên kênh [Hệ thống Tư vấn Trực tuyến] ngay tại website, các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn vào bất kể thời gian nào.

=>> Xem thêm: Nên làm xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu Hà Nội chính xác và uy tín

Khoa Nguyễn

Khoa Nguyễn tốt nghiệp bác sĩ chuyên ngành y đa khoa, Đại học Y Hà Nội, là người tâm huyết với các diện bệnh về nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội,... Với mong muốn mang lại sức khỏe trọn vẹn cho mọi người, Khoa Nguyễn sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản đến cho mọi người dưới sự cố vấn của các tiến sĩ, bác sĩ y khoa đầu ngành

KIẾN THỨC Ý KHOA CHO BẠN VUI MỖI NGÀY
tinh-trung-yeu-la-gi

Tinh trùng yếu là gì?

Tinh trùng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản và đời sống tình dục của phái mạnh. Do đó, khi gặp phải những vấn đề […]

tinh-trung-yeu-co-mau-gi

Nam giới tinh trùng yếu có màu gì?

Thông thường để nhận định chính xác về chất lượng, số lượng tinh trùng bạn cần phải thực hiện các xét nghiệm chuyên khoa. Tuy nhiên, bằng mắt thường nam […]

tinh-dich-do-nhu-the-nao-la-binh-thuong

Tinh dịch đồ như thế nào là bình thường

Tinh dịch đồ là xét nghiệm y khoa rất cần thiết đối với nam giới trong độ tuổi sinh sản. Không chỉ giúp nam giới nhận biết được những vấn […]

Phòng khám nam khoa 52 Nguyễn Trãi
Nhập từ khóa cần tìm kiếm

Anh Tráng đã đặt khám online

Click đặt hẹn ngay hôm nay

phút trước