Thời gian làm việc từ 8h00 -20h00 Các ngày trong tuần

Phòng khám nam khoa 52 Nguyễn Trãi

ĐƯỢC SỞ Y TẾ CẤP PHÉP

"Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe"

Hotline: 03.56.56.52.52

Từ 8h - 20h Tất cả các ngày trong tuần

Thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên

Chia sẻ:

Thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên? Đây là thắc mắc mà nhiều người mong muốn tìm hiểu. Bởi lẽ, phá thai bằng thuốc khá đơn giản, nhanh chóng lại thực hiện được ở nhà. Do đó, nhiều bạn trẻ mang thai ngoài ý muốn thường tìm cách để sử dụng.

Theo chia sẻ của các chuyên gia, phá thai bằng thuốc tuy an toàn, ít gây áp lực tâm lý. Nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu như tự ý thực hiện. Thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên còn phụ thuộc nhiều yếu tố.

Cùng tìm hiểu ngay những thông tin xung quanh phương pháp phá thai này. Cũng như chi phí mua thuốc, thực hiện trong bài viết này.

Thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên?

Định nghĩa phá thai bằng thuốc hay phá thai nội khoa. Đây là một kỹ thuật cho phép đình chỉ thai bằng việc uống thuốc dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Kỹ thuật này an toàn, hiệu quả và ít gây sang chấn tâm lý.

Do đó, nhiều chị em khi có thai ngoài ý muốn, phá thai muốn được thực hiện. Thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên là câu hỏi rất phổ biến. Bởi kinh tế cũng chi phối nhiều vấn đề, đặc biệt là các bạn trẻ trong độ tuổi vị thành niên.

Theo đó, giá thuốc phá thai thường không cố định. Tuy nhiên, một viên thuốc phá thai trên thị trường hiện nay có giá từ vài trăm ngàn đồng. Và đây là thuốc được bán theo đơn chỉ định của bác sĩ.

Tức là bắt buộc phải có đơn của bác sĩ thì dược sĩ mới bán thuốc cho bạn. Dĩ nhiên là vẫn có trường hợp thuốc phá thai được bán tại các “chợ đen”. Nhưng nó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Do bản thân người uống không được tầm soát trước khi dùng.

Cùng là thuốc phá thai nhưng của nhà sản xuất này giá lại khác, nhà sản xuất kia lại giá khác. Lý do là bởi thuốc phá thai có thành phần chính là chất gây kích thích tử cung, chất khiến thai ngừng phát triển.

Tuy nhiên, mỗi nhà sản xuất sẽ có một tá dược khác nhau. Các công nghệ, dây truyền sản xuất khác nhau. Theo đó mà  giá thuốc phá thai cũng khác nhau. Vì thế giá thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên? Để trả lời câu hỏi này còn phải xem cụ thể tên thuốc, nhà sản xuất.

⚠️⚠️⚠️ XEM NGAY: Uống thuốc phá thai có cho con bú được không

thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên

Đối tượng sử dụng thuốc phá thai loại 1 viên

Mặc dù được cho là an toàn, ít gây biến chứng. Nhưng phá thai bằng thuốc không phải là kỹ thuật mà ai cũng có thể dùng. Kỹ thuật này cũng có những chống chỉ định nhất định.

Theo đó, đối tượng sử dụng thuốc phá thai loại 1 viên bao gồm:

Thai phụ mang thai dưới 7 tuần

Phá thai bằng thuốc –thuốc phá thai là loại được chỉ định cho thai đến hết 49 ngày. Tức là nếu thai của bạn 50 ngày thì không áp dụng được cách này. Lý do tại sao lại vậy? bởi lẽ, thai lúc này còn nhỏ.

Việc dùng thuốc phá thai tương tự như cách gây sảy thai tự nhiên. Vì túi thai nhỏ, dưới công dụng của thuốc thai có thể ngừng phát triển. Cổ tử cung sẽ co bóp để đẩy thai ra ngoài.

Nếu như thai lớn thì không áp dụng được. Do kích thước túi thai lớn, không thể tự đẩy ra bên ngoài được. Tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cho sức khỏe, tính mạng của thai phụ.

Thai phụ không mắc các bệnh nội khoa

Một số bệnh nội khoa nằm trong danh mục chống chỉ định phá thai bằng thuốc gồm:

  • Rối loạn đông máu;
  • Hẹp van hai lá;
  • Bệnh tuyến thượng thận;

Các bệnh lý này có thể khiến ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc phá thai.

Không sử dụng các loại thuốc

Nếu như bạn đang sử dụng như:

  • thuốc có chứa corticoid toàn thân;
  • Thuốc chống trầm cảm;
  • Thuốc chống đông máu;

Thì bạn cũng không thể sử dụng thuốc phá thai loại 1 viên được.

Không bị dị ứng thuốc

Nếu như qua thăm khám, hoặc khai thác tiền sử. Cho thấy thai phụ có dị ứng thuốc thì cũng không thực hiện được phá thai bằng thuốc. Hoặc nếu có thì phải rất thận trọng.

Nếu bạn thỏa mãn các điều kiện kể trên, thì sau khi khám, tầm soát. Các bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc phá thai.

⚠️⚠️⚠️ XEM NGAY: Tác dụng phụ của thuốc phá thai

thuốc phá thai loại 1 viên

Thuốc phá thai loại 1 viên mua ở đâu?

Bên cạnh những băn khoăn về thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên? Thì nhiều chị em cũng mong muốn tìm hiểu xem thuốc này có thể mua ở đâu? Giải đáp vấn đề này các bác sĩ cho hay:

Thuốc phá thai là thuốc bán theo đơn. Do đó, thuốc chỉ được bán tại các nhà thuốc tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế. Đây là những nơi được phép bán thuốc phá thai.

Lý do là bởi các cơ quan chức năng muốn hạn chế tỷ lệ tự ý phá thai tại nhà. Vì việc làm này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cho thai phụ. Không chỉ nguy cơ băng huyết, thủng tử cung…Thai phụ mất đi khả năng làm mẹ mà cả tính mạng.

Chính vì thế, chị em không nên tự ý mua và uống thuốc phá thai khi chưa có chỉ định từ bác sĩ.

Như vậy, thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên thì nó có giá chỉ vài trăm nghìn. Thuốc bán theo đơn tại nhà thuốc ở các bệnh viện, phòng khám…Sau khi tư vấn, thăm khám lâm sàng, bác sĩ sẽ kê đơn để áp dụng.

Khoa Nguyễn

Khoa Nguyễn tốt nghiệp bác sĩ chuyên ngành y đa khoa, Đại học Y Hà Nội, là người tâm huyết với các diện bệnh về nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội,... Với mong muốn mang lại sức khỏe trọn vẹn cho mọi người, Khoa Nguyễn sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản đến cho mọi người dưới sự cố vấn của các tiến sĩ, bác sĩ y khoa đầu ngành

KIẾN THỨC Ý KHOA CHO BẠN VUI MỖI NGÀY
chi-phi-phau-thuat-tang-kich-thuoc-cau-nho

Chi phí phẫu thuật tăng kích thước cậu nhỏ

Chi phí phẫu thuật tăng kích thước cậu nhỏ bao nhiêu tiền? đang là vấn đề được nhiều nam giới quan tâm và thắc mắc. Để biết được chi phí […]

tang-kich-thuoc-cau-nho-bang-tay

Tăng kích thước cậu nhỏ bằng tay

Tăng kích thước cậu nhỏ bằng tay điều tưởng chừng như khó nhưng lại có rất nhiều cách. Bằng việc luyện tập tại nhà, với sự hỗ trợ của bản […]

moi-lon-noi-cuc

Môi lớn nổi cục là bệnh gì

Môi lớn nổi cục không chỉ khiến chị em lo lắng, sợ hãi. Mà nó còn cảnh báo nhiều bệnh mà bản thân chị em không thể nắm được.  Việc […]

Phòng khám nam khoa 52 Nguyễn Trãi
Nhập từ khóa cần tìm kiếm

Anh Tráng đã đặt khám online

Click đặt hẹn ngay hôm nay

phút trước