Thời gian làm việc từ 8h00 -20h00 Các ngày trong tuần

Phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi

ĐƯỢC SỞ Y TẾ CẤP PHÉP

"Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe"

Hotline: 03.56.56.52.52

Từ 8h - 20h Tất cả các ngày trong tuần

Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Chia sẻ:

Tìm hiểu về hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ rất cần thiết đối với các bậc phụ huynh để chủ động trong việc phát hiện và xử lý kip thời. Cũng giống như nam giới trưởng thành, tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ nếu không tìm ra hướng xử lý sớm sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng như viêm nhiễm, ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày, nhu cầu sinh lý và sức khỏe sinh sản sau này.

Như thế nào là hẹp bao quy đầu?

Để hiểu rõ về hẹp bao quy đầu, các chuyên gia cho biết, hẹp bao quy đầu có 2 dạng là hẹp sinh lý và hẹp bệnh lý.

Đối với hẹp bao quy đầu sinh lý, lớp da mỏng này sẽ dính với quy đầu một cách tự nhiên để bảo vệ phần quy đầu và lỗ niệu đạo lúc trẻ mới sinh ra. Còn hẹp bao quy đầu bệnh lý (hẹp thứ phát, mắc phải) là tình trạng bao quy đầu ôm chặt lấy phần đầu dương vật không thể lột xuống. Tình trạng bệnh xảy ra do có sự hiện diện của sẹo xơ, hình thành do viêm nhiễm tái phát nhiều lên ở những bao quy đầu bình thường hoặc bao quy đầu dài.

Theo nghiên cứu, 99% bé nam khi mới sinh đã bị hẹp bao quy đầu sinh lý, tức là bao quy đầu không kéo tuột xuống được do có tình trạng dính tự nhiên giữa bao quy đầu và quy đầu. Thế nhưng trong quá trình phát triển, dương vật to ra thì bề mặt da bong ra, tích tụ lại thành chất bợn nằm dưới lớp da quy đầu để bao quy đầu tách dần ra khỏi quy đầu. Bằng những lần dương vật cương khi đi tiểu hay khi ngủ mà bao quy đầu sẽ tự tuột hẳn ra. Khi trẻ 3 tuổi có 90% bao quy đầu tuột xuống, chỉ có 1 % các bé trai trên 16 tuổi bị hẹp bao quy đầu thực sự.

⚠️⚠️⚠️ XEM NGAY: Bao quy đầu như thế nào là bình thường

hẹp bao quy đầu là gì

Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Vậy, nhận diện hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ như thế nào? Cha mẹ cần tìm hiểu thông tin thật kĩ lưỡng và chủ động kiểm tra bộ phận sinh dục của bé trai hàng ngày, tránh để lâu gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ. Theo đó, các chuyên gia cho biết, hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ được thể hiện như sau:

 • Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: là khi quan sát sẽ thấy rõ phần da bao trùm hết chỉ có 1 lỗ nhỏ để thoát nước tiểu ra bên ngoài.
 • Bán hẹp bao quy đầu: đối với tình trạng này sẽ thấy lộ ra 1 phần quy đầu, tuy nhiên khi cương lên thì dương vật của trẻ sẽ không thể lột hết xuống được.

Các bậc phụ huynh có thể nhận biết trẻ nhỏ bị hẹp bao quy đầu thông qua những biểu hiện sau đây:

 • Bao quy đầu không tự lột xuống khi trẻ đi tiểu tiện, kể cả dùng tay cũng không kéo phần da ra được.
 • Hẹp bao quy đầu sẽ làm cho khi trẻ đi tiểu, nước tiểu không chảy ra hết mà còn đọng lại, lâu ngày sẽ khiến dương vật phồng lên, gây viêm nhiễm.
 • Trẻ có biểu hiện rặn khi đi tiểu và tia nước tiểu của trẻ yếu.
 • Bao da bao quy đầu của trẻ sẽ căng tròn như bong bóng khi trẻ đi tiểu.

⚠️⚠️⚠️ XEM NGAY: Biểu hiện hẹp bao quy đầu

hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Từ hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ cho thấy, hầu hết các em bé trai khi mới sinh ra, sẽ có cấu tạo đặc biệt với lớp da mặt trong và mặt ngoài của bao quy đầu kết dính lại với nhau.

Từ đó sẽ không có sự phân tách rõ ràng giữa lớp da bọc và phần quy đầu dương vật nên gây hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý.

Sau đó, đến một độ tuổi trưởng thành nhất định, dương vật lớn dần và phần bao quy đầu cũng dẫn được lộ và tách khỏi quy đầu.

Tuy nhiên, có một số trường hợp phần da quy đầu vẫn không thể tự tụt xuống, mà vẫn dính liền vào nhau, đây chính là hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ.

Lúc này, cha mẹ cần đặc biệt lưu ý đến các dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ  nhỏ để phát hiện và xử trí kịp thời. Giảm thiểu các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý sau này khi bé đến tuổi trưởng thành.

Cụ thể, dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ thật sự đáng lo ngại nếu xuất hiênh các hiện tượng sau:

 • Trẻ đi tiểu khó, tiểu buốt. Với những bé chưa biết nói thường sẽ quấy khóc mỗi lần đi tiểu.
 • Tia nước tiểu nhỏ và yếu.
 • Sau mỗi lần đi tiểu, thường có hiện tượng phồng bao quy do nước tiểu đọng lại, tiểu không hết.
 • Bao quy đầu khó lộn, có hiện tượng sưng tấy, phù nề cũng như sự xuất hiện của cặn trắng ở các nếp gấp bao quy đầu.

Vấn đề hẹp bao quy đầu ở trẻ nếu không được phát hiện và xử lý sớm, rất có thể sẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu, chít hẹp bao quy đầu, hạn chế sự phát triển của dương vật, thậm chí gây rối loạn chức năng sinh lý khi đến tuổi trưởng thành…

Vậy nên, từ những hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ, mỗi ngày các bậc cha mẹ nên chú ý và quan sát nhiều hơn đến con. Để kịp thời phát hiện các dấu hiệu hẹp bao quy đầu và khắc phục sớm nhất.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ có nguy hiểm không?

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng như:

 • Kìm hãm dương vật phát triển: Bao quy đầu hẹp luôn chít hẹp dương vật nên không thể phát triển bình thường.
 • Trẻ bị đau khi đi tiểu, đồng thời nước tiểu thường không ra hết mà vẫn còn đọng lại ở đầu bao quy đầu, lâu ngày dẫn tới viêm nhiễm và lây lan sang các bộ phận khác như: viêm bàng quang, viêm tuyết tiền liệt, viêm niệu đạo,… nếu nặng có thể ung thư dương vật.
 • Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của trẻ sau này: Bao quy đầu ôm chặt lấy dương vật sẽ gây đau đớn trong khi quan hệ tình dục, lâu dần nam giới sẽ không còn hứng thú với chuyện chăn gối, thậm chí là dẫn tới liệt dương ảnh hưởng hạnh phúc lứa đôi. Nặng có thể gây vô sinh – hiếm muộn.

⚠️⚠️⚠️ XEM NGAY: Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không

hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao?

Thông qua những hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ trên đây, cha mẹ cần hết sức lưu ý và đưa trẻ tới thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa ngay khi phát hiện ra những triệu chứng đâu tiên. Để chữa trị chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ em không quá khó nhưng điều quan trọng là cần áp dụng đúng phương pháp với từng độ tuổi khác nhau để mang lại hiệu quả và an toàn tuyệt đối.

Đối với trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuồi, khi tắm cho bé hàng ngày, cha mẹ nhẹ nhàng kéo từ từ lớp da ở phần quy đầu của trẻ mỗi ngày 1 chút, thực hiện hàng ngày 2 – 3 lần tầm 1 – 2 tháng là có thể lột được.

Trong trường hợp trẻ nhỏ bị đau khi thực hiện kéo da bao quy đầu thì có thể kết hợp với thuốc mỡ steroid. Loại thuốc mỡ khi bôi lên lớp da bao quy đầu sẽ giúp da căng hơn, da sẽ mỏng hơn và dễ dàng lột được hơn.

Phương pháp nong bao quy đầu thường được áp dụng cho trẻ dưới 7 tuổi và bố mẹ phải đưa trẻ tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín không nên làm ở nhà. Bởi nong bao quy đầu tại nhà sẽ rất dễ dẫn tới những biến chứng nguy hiểm gây tổn thương bộ phận sinh dục của bé. Tại phòng khám nam khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội, các bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng thủ thuật cùng với dụng cụ giúp lớp da ở phần bao quy đầu của trẻ giãn rộng ra và trẻ sẽ dễ lột hơn.

Đối với trẻ trên 10 tuổi, thường sẽ được chỉ định thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu để loại bỏ hẹp, dài bao quy đầu. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi tại phòng khám nam khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội hiện đang áp dụng thủ thuật cắt bao quy đầu khâu mảnh ion Hàn Quốc với kĩ thuật xâm lấn tối thiểu, hoàn toàn không gây đau đớn hay tổn thương gì. Thời gian thực hiện chỉ từ 10 – 15 phút và sau 7 – 10 bệnh nhân sẽ hoàn toàn phục hồi.

Từ những hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ trên đây, các bậc phụ huynh cần lưu ý theo dõi và phát hiện sớm nhất để đưa bé tới phòng khám Nam học thăm khám và nhận tư vấn chữa trị thích hợp an toàn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ số điện thoại: 03.56.56.52.52 hoặc cổng chát trực tuyến tại cổng website của phòng khám nam khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội.

Địa chỉ phòng khám: Số 52 Nguyễn Trãi, P. Thượng Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.

Khoa Nguyễn

Khoa Nguyễn tốt nghiệp bác sĩ chuyên ngành y đa khoa, Đại học Y Hà Nội, là người tâm huyết với các diện bệnh về nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội,... Với mong muốn mang lại sức khỏe trọn vẹn cho mọi người, Khoa Nguyễn sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản đến cho mọi người dưới sự cố vấn của các tiến sĩ, bác sĩ y khoa đầu ngành

KIẾN THỨC Ý KHOA CHO BẠN VUI MỖI NGÀY
bieu-hien-hep-bao-quy-dau

5 Biểu hiện hẹp bao quy đầu thường thấy

Hẹp bao quy đầu là một trong những bệnh lý nguy hiểm ở bao quy đầu. Bệnh lý hẹp bao quy đầu ở người lớn hay hẹp bao quy đầu […]

Phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi
Nhập từ khóa cần tìm kiếm

Anh Tráng đã đặt khám online

Click đặt hẹn ngay hôm nay

phút trước