Thời gian làm việc từ 8h00 -20h00 Các ngày trong tuần

Phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi

ĐƯỢC SỞ Y TẾ CẤP PHÉP

"Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe"

Hotline: 03.56.56.52.52

Từ 8h - 20h Tất cả các ngày trong tuần

Chất nhờn của nam giới có tác dụng to lớn trong chuyện ấy!

Chia sẻ:

Chất nhờn của nam giới là gì và chúng có tác dụng ra sao? Về vấn đề này, các chuyên gia chia sẻ, trước khi xuất tinh hoặc khi dương vật bị kích thích thường tiết ra một ít chất lỏng, dính và màu trong hoặc hơi đục. Nam giới có thể nhận biết đây không phải là tinh dịch vì nó xuất hiện khi chưa xuất tinh. Tuy nhiên không phải bất kỳ nam giới nào cũng hiểu hết về chất lỏng này. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Chất nhờn của nam giới là gì

Chất nhờn của nam giới là gì?

Chất lỏng màu trong hoặc màu trắng đục, thường xuất hiện ở đầu dương vật khi dương vật bị kích thích hoặc trong khi quan hệ tình dục gọi là chất nhờn. Dịch nhờn này được tạo ra từ các tuyến giáp hoặc các tuyến hành niệu đạo của hệ thống sinh sản nam. Chất nhờn này được tiết ra trong khi quan hệ tình dục và trước thời điểm xuất tinh, khi nam giới trải qua màn dạo đầu hay quá trình kích thích thông quan niệu đạo dương vật.

“Cậu nhỏ” tiết ra chất nhờn có tác dụng chính là giúp việc quan hệ tình dục trở nên dễ dàng và dễ tạo khoái cảm hơn, nó làm giảm ma sát khi dương vật tiếp xúc trực tiếp với âm đạo, hạn chế sự tổn thương cho cả “cô bé” và “cậu bé”.

Dịch nhờn của nam giới có tinh trùng không?

Đây  là thắc mắc của không ít nam giới vì chất nhờn này xuất hiện trước khi xuất tinh ngay cả khi nam giới chưa muốn xuất tinh nên ít ai biết nó có mang theo tinh trùng hay không.

Nhiều người cho rằng chất nhờn này chỉ có tác dụng bôi trơn nên sẽ không có tinh trùng. Thực tế không phải vậy, tuy không phải bản chất của nó đã có tinh trùng nhưng trong chất nhờn của nam giới vẫn có một lượng nhỏ tinh trùng có khả năng thụ tinh.

Khi nào đàn ông tiết ra chất nhờn?

Khi nam giới khi muốn xuất tinh buộc phải có sự tác động lên dương vật hoặc những tác động làm kích thích cơ quan thần kinh trung ương, khiến lượng máu đồ dồn về dương vật lớn, dương vật trở nên cương cứng và tăng kích thước. Lúc này chất dịch nhờn được tiết ra qua lỗ niệu đạo ở đầu dương vật.

Dịch nhờn này được tiết ra chủ yếu để làm chất bôi trơn cho quá trình giao hợp, làm giảm ma sát và giảm đau khi đưa dương vật vào âm đạo, khi đủ kích thích và đạt trạng thái cực khoái, nam giới sẽ xuất tinh.

Đối với nam giới khi bước vào tuổi dậy thì có thể xảy ra tình trạng mộng tinh hoặc bệnh di tinh. Đó là tình trạng dương vật tiết chất nhờn hoặc có thể xuất tinh luôn nhưng không có sự tác động hay kích thích nào, thường xảy ra vào sáng sớm mỗi khi ngủ dậy.

Chất nhờn có làm mang thai không?

Mang thai là kết quả của sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng tạo thành hợp tử và phát triển thành phôi thai. Do trong dịch nhờn vẫn có một lượng nhỏ tinh trùng nên vẫn có thể mang thai nếu chất nhờn dính vào âm đạo.

Quá trình cọ xát giữa dương vật và âm đạo, chất nhờn của nam giới vẫn được tiết ra ngay cả khi chưa xuất tinh, lúc này dịch nhờn vẫn bám ở âm đạo và không thể sửa sạch ngay lập tức, tinh trùng vẫn có thể di chuyển đến gặp trứng qua ống dẫn trứng và kết hợp tạo thành hợp tử.

Trường hợp mang thai do dịch nhờn khi chưa xuất tinh khá ít nhưng vẫn có thể xảy ra bởi số lượng tinh trùng trong dịch nhờn ít hơn rất nhiều so với trong tinh dịch, để có thể được thu tinh, số tinh trùng này phải thật sự khỏe mạnh vì không thể “lấy số lượng bù chất lượng” như ở tinh dịch.

Ngoài trường hợp mang chất nhờn khiến phụ nữ mang thai, quan hệ tình dục qua đường hậu môn cũng có thể làm chất nhờn và tinh dịch chảy vào âm đạo và mang thai.

Vì vậy, cần chuẩn bị trạng thái tâm lý nhất định khi quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su dù tỉ lệ mang thai khá thấp hoặc có những phương án phòng tránh thích hợp để để phòng mang thai ngoài ý muốn.

Dịch nhầy và tinh dịch có giống nhau không?

Về cơ bản, khi quan sát thì dịch nhờn của nam giới và tinh dịch khá giống nhau về màu sắc và tính chất nên thường khó phân biệt, đều là chất lỏng, màu trắng đục, hơi dính. Tuy nhiên về bản chất chúng không hề giống nhau.

Cơ quan sản xuất dịch nhầy là tuyến hành niệu đạo (cowper) còn tinh hoàn mới sản xuất ra tinh dịch vì thế chúng khác nhau về nguồn gốc. Ngoài các tuyến Cowper thì các tuyến Littre ở dọc theo chiều dài của niệu đạo cũng tiết ra chất nhờn, đây là chất lỏng chứa chất nhầy và nhiều enzym nhưng không có tinh trùng.

Mặc dù tuyến cowper không có chức năng sản xuất ra tinh trùng nhưng nó vẫn có thể mang theo tinh trùng của tinh dịch. Tinh dịch ra khỏi dương vật phải đi qua niệu đạo, vì vậy khi dịch nhầy tiết chảy qua niệu đạo, nó có thể lẫn với một ít tinh trùng bị rò rỉ.

Chất nhờn của nam giới

Số lượng tinh trùng có trong chất nhầy là bao nhiêu?

Thông thường, lượng tinh dịch của nam giới khi xuất tinh là 8ml – 10ml mỗi lần xuất tinh, còn lượng dịch nhờn tiết ra từ niệu đạo có thể lên đến 4ml khi hưng phấn tình dục. Do được tạo ra ở các tuyển Cowper và Littre dọc niệu đạo nên số lượng tinh trùng ở dịch nhờn bằng 0. Nhưng trên thực tế, tinh trùng có thể lạc vào chất nhờn khi di chuyển qua niệu đạo. Trang web NHS Choices (2010) cho biết trong chất nhờn của nam giới có thể tìm thấy hàng triệu tinh trùng khi dương vật ở trạng thái cương cứng. Đây chỉ là con số nhỏ so với lượng tinh trùng có trong tinh dịch.

Nếu chưa muốn mang thai, bạn đừng xem thường việc xuất tinh ngoài vì tinh trùng ở dịch nhầy hoàn toàn có khả năng thụ thai. Ngoài ra, hãy chủ động lựa chọn ngày rụng trứng để lựa chọn thời gian an toàn, làm giảm khả năng mang thai, thông thường thời điểm an toàn là từ ngày thứ 20 cho đến ngày thứ 28 của chu kỳ kinh nguyệt.

Để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng bao cao su trong mỗi cuộc yêu vì có thể ngày rụng trứng bị sai lệch hoặc chất nhờn bám vào âm đạo.

==>> XEM THÊM: [Có thể bạn muốn biết] Lượng tinh trùng xuất ra bao nhiêu là đủ để thụ thai?

Virus HIV có sống được trong chất nhờn của nam giới không?

Theo nhà phôi học Zaira Salvador dịch nhờn tiết ra trước khi xuất tinh có thể chứa virus HIV do các hạt virus HIV được tìm thấy trong huyết tương của tinh dịch nên nó có thể lẫn sang chất nhờn khi xuất tinh và có nguy cơ lan truyền sang cho bạn tình khi quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp an toàn.

Khi chưa sẵn sàng làm bố, cần làm gì để tránh mang thai ngoài ý muốn?

Nếu vẫn còn suy nghĩ chỉ cần xuất tinh ngoài âm đạo và chất nhờn chỉ có tác dụng bôi trơn không thế làm bạn tình mang thai thì bạn đã sai lầm. Không nên chủ quan vì xác suất mang thai vẫn có dù chiếm tỷ lệ nhỏ. Không cần đến tinh dịch mà dịch nhầy cũng có thể khiến bạn tình mang thai ngoài ý muốn.

Vì vậy, cả nam giới và nữ giới đều phải chủ động khi cả 2 chưa sẵn sàng, có thể sử dụng những biện pháp sau:

  • Sử dụng bao cao su mỗi lần quan hệ tình dục. Đây là phương pháp đơn giản và an toàn nhất, không những thế hiệu quả lại khá cao.
  • Lựa chọn thời gian an toàn ở nữ giới thông qua chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên biện pháp này chỉ giành cho những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều và vẫn có khả năng sai lệch vì một vài lý do.

Những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp giải đáp những thắc mắc liên quan đến chất nhờn của nam giới. Hãy đảm bảo những kiến thức cần thiết và kỹ năng cơ bản để có một cuộc yêu an toàn.

Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội

Khoa Nguyễn

Khoa Nguyễn tốt nghiệp bác sĩ chuyên ngành y đa khoa, Đại học Y Hà Nội, là người tâm huyết với các diện bệnh về nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội,... Với mong muốn mang lại sức khỏe trọn vẹn cho mọi người, Khoa Nguyễn sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản đến cho mọi người dưới sự cố vấn của các tiến sĩ, bác sĩ y khoa đầu ngành

KIẾN THỨC Ý KHOA CHO BẠN VUI MỖI NGÀY
man-dao-dau-cho-nang-suong

Mách các quý ông màn dạo đầu cho nàng sướng tột đỉnh!

Màn dạo đầu là bước đệm cho một cuộc yêu hoàn hảo. Nếu bỏ qua nó, bạn sẽ khiến chuyện chăn gối nhàm chán, giống như trả bài. Bạn phải […]

cham-sinh-duc

Chàm sinh dục là gì và có phải chữa không?

Nhắc tới chàm sinh dục, đây không phải là khái niệm mới nhưng thực sự còn rất nhiều người chưa hiểu rõ về căn bệnh này. Tuy không quá nguy […]

an-gi-de-co-be-co-mui-thom

Ăn gì để “cô bé” có mùi thơm

Ăn gì để cô bé có mùi thơm là điều chị em sẽ luôn muốn tìm hiểu. Bởi lẽ một “cô bé” thơm tho sẽ khiến cho chàng mê mệt […]

Phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi
Nhập từ khóa cần tìm kiếm

Anh Tráng đã đặt khám online

Click đặt hẹn ngay hôm nay

phút trước