Thời gian làm việc từ 8h00 -20h00 Các ngày trong tuần

Phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi

ĐƯỢC SỞ Y TẾ CẤP PHÉP

"Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe"

Hotline: 03.56.56.52.52

Từ 8h - 20h Tất cả các ngày trong tuần

Sau khi cắt bao quy đầu có được tắm không?

Chia sẻ:

Có rất nhiều nam giới thắc mắc rằng không biết sau khi cắt bao quy đầu có được tắm không? Về vấn đề này, các chuyên gia cho biết, sau khi thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu, tốt nhất bạn nên tránh những tác động mạnh lên vùng nhạy cảm này nhưng vẫn cần phải vệ sinh sạch sẽ để tránh viêm nhiễm. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua những thông tin dưới đây.

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu thực chất chỉ là một tiểu phẫu mà các bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ y tế cắt bỏ đi lớp da thừa ở phần da bao quy đầu của nam giới. Việc làm này hoàn toàn không gây chút ảnh hưởng nào đến bộ phận sinh dục mà ngược lại, việc cắt bao quy đầu còn mang đến rất nhiều lợi ích cho nam giới.

Trong trường hợp nam giới bị dài, hẹp hay nghẹt bao quy đầu thì cần thực hiện cắt bao quy đầu để tránh những hậu quả như viêm nhiễm do vi khuẩn tấn công, bị yếu sinh lý, xuất tinh sớm,… nếu để kéo dài mà không điều trị có thể dẫn tới nguy cơ vô sinh – hiếm muộn.

Nam giới có thể yên tâm là trước khi thực hiện tiểu phẫu, các bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe rất cẩn thận, sau đó mới tiến hành thực hiện cắt bao quy đầu bằng phương pháp thích hợp.

Quy trình cắt bao quy đầu hiện đại

Phương pháp tiên tiến nhất hiện nay chính là cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu khâu mảnh ion Hàn Quốc. Quy trình chuẩn của cắt bao quy đầu với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu này sẽ giúp nam giới dễ dàng giải đáp thắc mắc sau khi cắt bao quy đầu có nên tắm không? Một quy trình chuẩn gồm các bước sau:

 • Bước 1

Nhân viên y tế sẽ tiến hành vệ sinh toàn bộ khu vực vùng kín bằng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng để làm sạch trước khi tiến hành cắt bao quy đầu.

 • Bước 2

Khi đã vệ sinh sạch sẽ xong, người bệnh sẽ được bác sĩ tiêm thuốc giảm đau tại chỗ với liều lượng phù hợp vào tính mạch ở nang bao quy đầu – nơi sẽ thực hiện tiểu phẫu. Tiếp đó, bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê ở đầu dương vật nam giới để người trong cuộc không có cảm giác đâu trong suốt quá trình thực hiện nhưng thao tác cắt bao quy đầu cần thiết.

 • Bước 3

Bác sĩ sẽ sử dụng kìm kéo rộng miệng bao ra cho thẳng. Tiếp đến là tách vùng ra này khỏi dương vật, sau đó sẽ dùng nước muối y tế để rửa thật sạch bao quy đầu lại một lần nữa trước khi cắt.

 • Bước 4

Bác sĩ sẽ dùng vòng nhựa để quấn quanh khu vực bao quy đầu. Mục đích chính là giúp dương vật cố định để đánh dấu vị trí sẽ thực hiện cawsct bao quy đầu một cách chính xác nhất.

Tiếp đó, bác sĩ sẽ dùng kìm y tế chuyên dụng để kéo rời phần da sẽ cắt đến vị trí cần cắt và loại bỏ hoàn toàn lớp da thừa.

 • Bước 5

Đến bước cuối cùng này, bác sĩ sẽ tiến hành biện pháp cầm máu và khâu vết thương bằng chỉ tự tiêu để cố định vết mổ vừa xong. Sau đó bác sĩ sẽ sử dụng băng gạc để quấn quanh vết thương.

Cuối cùng, bác sĩ sẽ cố định vị trí vừa thực hiện tiểu phẫu bằng chỉ buộc vào dương vật, việc này nhằm mục đích giúp dương vật không bị va chạm cũng như tránh những tác động bên ngoài dễ gây tổn thương cho vết cắt.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì tắm được?

Vậy, sau khi cắt bao quy đầu có được tắm không? Về vấn đề này, các chuyên gia nhấn mạnh, cắt bao quy đầu có thể được thực hiện bằng nhiều kỹ thuật khác nhau, cụ thể là: cắt truyền thống, cắt bằng laser hay cắt bằng kỹ thuật xâm lấn hiện đại. Việc phục hồi sau khi làm thủ thuận sẽ tùy thuộc vào phương pháp thực hiện, sức khỏe và cơ địa của từng người là nhanh hay chậm. Đây cũng chính là yếu tố quyết định việc vệ sinh, tắm rửa sau khi cắt bao quy đầu.

Thông thường, các bác sĩ sẽ khuyến cáo nam giới không nên tắm ngay sau khi vừa thực hiện xong thủ thuật cắt bao quy đầu. Bởi ngay lúc này, vết thương vẫn còn chưa khô hẳn, thậm chí là đang chảy dịch. Nếu nam giới thực hiện tắm ngay sau khi cắt bao quy đầu chắc chắn sẽ khiến vết thương lâu lành, bị lở loét. Nguy hiểm hơn nữa là có thể khiến cả dương vật bị viêm nhiễm, gây ra các bệnh lý khó chữa.

Theo ý kiến của các bác sĩ thì trong các phương pháp cắt bao quy đầu hiện nay, cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu chính là phương pháp hiện đại nhất cũng là phương pháp có thời gian hồi phục nhanh nhất. Thông thường chỉ sau khoảng từ 7-10 ngày, nam giới có thể hồi phục hoàn toàn.

Đối với phương pháp này thì chỉ cần 2-3 ngày, vết thương ở dương vật nam giới đã bắt đầu khô miệng. Lúc này, nam giới đã có thể tắm rửa bình thường để nhanh chóng loại bỏ bụi bẩn cũng như vi khuẩn gây bệnh. Điều này là nhằm đảm bảo an toàn cho bộ phận sinh dục nam giới cũng như giúp quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, chỉ khi vết thương thực sự khô, không còn tình trạng bị phù nề, không chảy dịch thì nam giới mới nên tắm rửa và vệ sinh. Trong lúc thực hiện vệ sinh cần hết sức nhẹ nhàng, không được dùng xà bông hoặc các loại dung dịch có chất tẩy rửa mạnh để chà sát dương vật dễ gây tổn thương, dị ứng, nhiễm trùng.

sau khi cắt bao quy đầu có được tắm không

Tại sao cần phải kiêng tắm ngay sau khi cắt bao quy đầu?

Sau khi cắt bao quy đầu có nên tắm không? Câu trả lời là không nên. Vậy tại sao? Các chuyên gia cho biết, phải sau một thời gian có thể tới hơn 1 tuần thì vết thương mới có thể bình phục trở lại nên đây cũng là khoảng thời gian mà nam giới cần để cho vết thường phục hồi hoàn toàn.

Nếu nam giới tắm qua sớm chắc chắn sẽ phải đối mặt với tình trạng vết thương bị lở loét, thậm chí là gây chảy máu khi cọ sát. Nguy hại hơn là còn có thể gây nhiễm trùng cùng với nhiều biến chứng nguy hại khác. Ảnh hưởng nghiêm trọng chính là nguy cơ vô sinh – hiếm muộn, ảnh hưởng đến sức khỏe, chức năng sinh sản về sau của nam giới.

Như vậy, nam giới có thể tắm rửa và vệ sinh dương vật sau 7 ngày thực hiện thủ thuật hay khi vết thương đã bắt đâu khô và lành lặn trở lại. Cần lưu ý rằng, khi vết thương chưa phục hồi hoàn toàn, nam giới nhận thấy phần da đầu trên bao quy đầu vẫn còn đang sưng tấy đỏ và chảy dịch nhiều thì không nên tự vệ sinh ở nhà mà phải tới cơ sở y tế để bác sĩ tiến hành thăm khám cũng như tìm ra biện pháp khắc phục an toàn và xử lý hiệu quả để tránhs các biến chứng không đáng có.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành và sau khi cắt bao quy đầu có được tắm không? Để trả lời cho thắc mắc này, các chuyên gia cho biết, thời gian hồi phục vết thương là nhanh lành hay lâu lành còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong số đó phải kể đến việc nam giới đã thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu bằng phương pháp nào và quá trình chăm sóc hậu phẫu ra sao?

Thông thường, thời gian lành vết thương khi cắt bao quy đầu được thực hiện bằng các phương pháp truyền thống phải cần đến khoảng 20-1 tháng. Nguyên nhân là do khi thực hiện bằng các phương pháp truyền thống sẽ sử dụng chỉ khâu nên nam giới phải đến cắt chỉ sau khi tiến hành cắt khoảng 10 ngày, thậm chí có thể lâu hơn thế nữa. Sau đó là 1 tháng mới có thể lành lại như bình thường và lúc này mới có thể tắm rửa, vệ sinh dương vật thoải mái được.

Riêng đối với phương pháp xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc, tức là khi nam giới sử dụng phương pháp xâm lấn tối thiểu công nghệ mới thì vết cắt ít bị đau hơn, đảm bảo thẩm mỹ hơn và thời gian nghĩ dưỡng, phục hồi cũng nhanh hơn. Ngoài ra, phương pháp xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc các bác sĩ sẽ sử dụng chỉ tự tiêu nên thời gian phục hồi của cậu nhỏ chắc chắn là ngắn hơn vì không mất thời gian đợi cắt chỉ. Trong tầm khoảng 7 – 10 ngày là vết thương sẽ phục hồi, nam giới có thể tự vệ sinh cậu nhỏ tại nhà.

>>> XEM THÊM: Không cắt bao quy đầu có sao không?

Cách chăm sóc cậu nhỏ sau khi thực hiện cắt bao quy đầu

Sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì tắm được và cần làm gì để chăm sóc cậu nhỏ? Các chuyên gia khuyên rằng, để vết thương mau chóng hồi phục sau khi cắt bao quy đầu thì nam giới cần chú ý chăm sóc cẩn thận vết thương như sau:

 • Tuân thủ theo đúng việc dùng thuốc như trong chỉ định của bác sĩ.
 • Thay băng, gạc vết thương hàng ngày theo đúng hướng dẫn.
 • Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ bằng nước ấm theo đúng hướng dẫn, sau khi vệ sinh xong thì dùng khăn mềm sạch lau nhẹ nhàng dương vật và chỗ vết thương.
 • Tuyệt đối tránh va chạm hay mặc quần lót chật chội vì như vậy có thể sẽ làm tổn thương, chảy máu khu vực tiểu phẫu.
 • Nên nghỉ ngơi tại nhà ít nhất từ 3 – 4 ngày.
 • Nam giới cần tránh không làm việc, tránh vận động mạnh vì rất có thể sẽ làm ảnh hưởng đến vết tiểu phẫu.
 • Tránh ngồi hoặc đứng dậy quá lâu sau khi vừa thực hiện cắt bao quy đầu xong.
 • Cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng bằng các loại thực phẩm tốt cho cơ thể trong suốt quá trình hồi phục vết thương.
 • Hãy nhớ là phải kiêng quan hệ tình dục ít nhất là 1 tháng để tránh dương vật rơi vào tình trạng cương cứng dễ gây ảnh hưởng đến vết cắt. Đồng thời, nam giới cần tránh xem các loại phim, ảnh khiêu dâm, đồi trụy.
 • Khi có bất cứ một dấu hiệu bất thường nào như vết tiểu phẫu sưng tấy, đỏ kéo dài không hết, có biểu hiện đau nhức, cảm giác ngứa ngáy khó chịu tại vết thương kèm dịch mủ tiết ra, thậm chí là có mùi hôi, chảy máu, dịch… thì nên đi thăm khám ngay để được xử lý kịp thời.

Với những thông tin trên đây, hi vọng nam giới đã có câu trả lời cho câu hỏi sau khi cắt bao quy đầu có được tắm không? Lời khuyên tốt nhất là hãy tới trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành xử lý ngay khi có dấu hiệu bất thường.

Khoa Nguyễn

Khoa Nguyễn tốt nghiệp bác sĩ chuyên ngành y đa khoa, Đại học Y Hà Nội, là người tâm huyết với các diện bệnh về nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội,... Với mong muốn mang lại sức khỏe trọn vẹn cho mọi người, Khoa Nguyễn sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản đến cho mọi người dưới sự cố vấn của các tiến sĩ, bác sĩ y khoa đầu ngành

KIẾN THỨC Ý KHOA CHO BẠN VUI MỖI NGÀY
cat-bao-quy-dau-het-bao-nhieu-tien

Chi phí cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền?

Nếu nam giới bị dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu thì việc cắt bao quy đầu là cần thiết và nên làm sớm để tránh tình trạng viêm nhiễm […]

review-thu-thuat-cat-bao-quy-dau-tai-phong-kham-52-nguyen-trai

Review thủ thuật cắt bao quy đầu tại Phòng khám 52 Nguyễn Trãi

Cắt bao quy đầu luôn là vấn đề được nhiều đối tượng nam giới quan tâm tìm hiểu. Nguyên nhân đến từ vị trí thực hiện thủ thuật rất nhạy […]

video-review-truc-tiep-thu-thuat-cat-bao-quy-dau-tai-52-nguyen-trai

VIDEO Review trực tiếp thủ thuật cắt bao quy đầu tại 52 Nguyễn Trãi

Thủ thuật cắt bao quy đầu là biện pháp hiệu quả nhất hiện nay để khắc phục các chứng hẹp dài về bao quy đầu. Cùng phòng khám 52 Nguyễn […]

Phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi
Nhập từ khóa cần tìm kiếm

Anh Tráng đã đặt khám online

Click đặt hẹn ngay hôm nay

phút trước